MẸO VẶT

Mẹo biến áo phông cũ thành mới trong chớp mắt

Muốn làm trắng quần áo thông thường bạn dùng đến các loại thuốc tẩy có chất hóa học, tuy nhiên, các loại chất tẩy này thường gây hại cho da tay. Chính vì vậy việc sử dụng phương pháp tự nhiên để tẩy quần áo đang "hot" nhất hiện nay.

1. Tẩy trắng áo với giấm

Hình ảnh Mẹo biến áo phông cũ thành mới trong chớp mắt số 1Tẩy quần áo với giấm rất được ưa chuộng hiện nay

Các bạn hãy hào bột giặt cùng với 1/2-1 cốc giấm ăn. Sau đó, đổ trực tiếp giấm ăn lên và vò trước khi giặt ở các vết bẩn cứng đầu như cổ áo, nách áo, cổ tay áo…Với cách này sẽ giúp quần áo của bạn trắng và không lưu lại mùi sau khi giặt.

2. Tẩy trắng quần áo với bột baking soda

 

Hình ảnh Mẹo biến áo phông cũ thành mới trong chớp mắt số 2Bột baking soda được coi là "thuốc thần" tẩy trắng quần áo

Với cách này, bạn chỉ cần lấy /2 cốc bột baking soda hòa với bột giặt, quần áo sẽ trắng, mềm và khử mùi. Ngoài ra, quấy hỗn hợp bột này với nước cho đặc lại, sau đó bôi trực tiếp lên các vết bẩn cục bộ sẽ đem lại cho bạn áo trắng như mới.

3. Tẩy trắng quần áo với chanh

Hình ảnh Mẹo biến áo phông cũ thành mới trong chớp mắt số 3Chanh là nguyên liệu có sẵn trong bếp dùng để tẩy trắng hiệu quả

Cách 1: Lấy một quả chanh, cắt thành lát và nhúng vào chậu chứa một lít nước: sau đó, ngâm quần áo, vải vóc trong hỗn hợp đó trước khi cho vào máy giặt.

 

 

 

 

Cách 2: Hòa tan bột giặt/nước giặt với 1/4-1/2 cốc nước cốt chanh tươi sẽ làm cho quần áo cũ được tẩy trắng và khử mùi.

Cách 3: Đun sôi nước sạch với 2-3 quả chanh tươi cắt lát, sau đó cho quần áo muốn làm trắng vào ngâm kho���ng 1 giờ rồi giặt sạch.

4. Tẩy trắng quần áo với bột giặt dành cho máy rửa bát

Hình ảnh Mẹo biến áo phông cũ thành mới trong chớp mắt số 4Bột giặt cho máy rửa bát cũng giúp tẩy trắng quần cáo hiệu quả

Bạn hãy sử dụng 1/4 cốc nước này hòa với bột giặt. Bạn cũng nên chọn cho mình loại xà phòng chuyên dụng không chứa natri phốt-phát và clo.

5. Tẩy trắng quần áo chỉ bằng sữa lạnh

Hình ảnh Mẹo biến áo phông cũ thành mới trong chớp mắt số 5Sữa lạnh ít người biết đến với công dụng tẩy trắng quần áo

Sữa lạnh được rất ít người biết đến trong việc sử dụng để giặt quần áo đặc biệt là ga trải giường, vỏ gối và khăn trải bàn. Với loại sữa lạnh sẽ giúp cho quần áo của bạn mềm hơn và mùi cũng được khử một cách triệt để hơn.

6. Tẩy trắng quần áo với giấm rượu vang trắng

Hình ảnh Mẹo biến áo phông cũ thành mới trong chớp mắt số 6Thuốc tẩy trắng quần áo không thể không kể đến giấm rượu vang trắng

Giấm không được sử dụng nguyên chất riêng biệt mà phải được pha loãng với một chút nước, nhớ rằng mỗi phần giấm cần tám phần nước. Áp dụng phương pháp này sẽ giúp cho quần áo trở nên mềm và trắng hơn.

Thông tin liên quan